THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đu đủ

Tôm xào đu đủ, ớt chuông chua ngọt

Món tôm xào đu đủ được khi chế biến được nêm thêm gia vị đậm đà. Sắc đỏ tươi của tôm cùng ớt hòa với vị giòn ngọt tự nhiên của đu đủ ương tạo nên vị hài hòa cho món ăn. Với món ăn này bữa cơm nhà bạn không chỉ ngon mắt mà còn rất ngon miệng.

1. Nguyên liệu

- 450g đu đủ ương
- 200g tôm nõn
- 25g tương ớt ngọt
- 1 nửa quả ớt chuông xanh
- 1 nửa quả ớt chuông đỏ
- 1 nửa củ hành tây
- 3 cây hành lá
- 2 tép tỏi
- 1g muối
- 1 thìa tinh bột ngô
- Hạt tiêu
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Hành lá thái nhỏ một phần, một phần cắt khúc. Tỏi bóc vỏ thái lát 1 tép, 1 tép băm nhỏ. Tôm rửa sạch thấm khô nước. Cho tôm vào bát thêm tỏi thái lát, hành thái khúc, muối, hạt tiêu và trộn đều. Ướp tôm 10 phút.
- Tôm sau khi ướp thì nhặt bỏ hành thái khúc ra, thêm tinh bột ngô và vài giọt dầu ăn vào trộn đều.
- Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt sau đó thái lát dày.
- Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ, hành tây thái miếng vừa ăn.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm hành lá thái nhỏ vào xào thơm sau đó đổ tôm vào đảo cho đến khi tôm hơi chuyển màu.
- Tiếp đó thêm hành tây, ớt chuông vào đảo đều.
- Đổ đu đủ vào xào cho các nguyên liệu chín tới thì thêm tương ớt ngọt vào đảo chung là xong.
- Xúc tôm xào ra đĩa và thưởng thức ngay.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishij.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.