Dưa củ cải trộn chua ngọt rất phù hợp khi ăn kèm với các món ăn nhiều dầu mỡ. Không chỉ giảm độ ngán của món ăn, mà món này còn “tốn cơm” lắm đấy nhé!
1. Nguyên liệu
- Dưa củ cải: 500 g
- Hành khô: 15 g (bóc vỏ, thái lát)
- Tỏi: 15 g (bóc vỏ, thái lát)
- Sả: 15 g (thái lát)
- Riềng: 15 g (thái lát)
- Ớt: 15 g (thái lát)
- Đường: 1/2 thìa canh
- Bột canh: 1/3 thìa canh
- Hạt tiêu: 1/3 thìa canh
- Nước mắm: 1 thìa canh
2. Cách làm
- Cho hỗn hợp tỏi, sả, riềng, hành khô, ớt thái lát vào máy xay thịt, xay nhuyễn.
- Cho 500g dưa củ cải vào bát tô.
- Thêm 1/2 thìa canh đường, 1/3 thìa canh bột canh, 1/3 thìa canh hạt tiêu, 1 thìa canh nước mắm và hỗn hợp riềng sả vừa xay vào trộn đều với dưa củ cải. Ướp 30 phút cho ngấm.
- Thêm 1/2 thìa canh đường, 1/3 thìa canh bột canh, 1/3 thìa canh hạt tiêu, 1 thìa canh nước mắm và hỗn hợp riềng sả vừa xay vào trộn đều với dưa củ cải. Ướp 30 phút cho ngấm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét