THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì sandwich cuộn tôm

Món bánh mì sandwich cuộn tôm không chỉ bắt mắt, hấp dẫn bởi màu vàng ươm mà còn là món ăn sáng đủ chất và ngon miệng cho cả nhà. Bánh mì mềm với nhân tôm đậm đà vừa ăn dùng kèm ít xốt mayonnaise hay tương ớt sẽ rất tuyệt đấy!

1. Nguyên liệu

- Vài lát bánh mì sandwich
- 200g tôm loại to, bóc bỏ vỏ, đầu, đuôi và chỉ lưng
- Hành, gừng băm
- Lòng trắng trứng
- Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, rượu, dầu mè

2. Cách làm

- Cho tôm đã làm sạch, băm nhỏ vào bát, sau đó thêm hành gừng băm, muối, tiêu xay, rượu, hạt nêm, dầu mè và trứng vào, trộn đều.
- Cắt bỏ phần viền của bánh mì sandwich, sau đó cán mỏng dẹp để khi cuộn được dễ hơn.
- Quết đều một lớp mỏng nhân tôm lên bánh mì, rồi cuộn chặt tay. Lưu ý ở phần mép cuối cùng bạn nên dùng nhân tôm làm chất kết dính để bánh mì không bị bung ra nhé!
- Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho bánh mì cuộn vào chiên trên lửa vừa và nhỏ đến khi các mặt của bánh trở màu vàng đều thì bạn vớt ra, đặt lên khăn ăn cho thấm ráo dầu.
Vì phần nhân khi cuộn vẫn chưa được chín nên bạn lưu ý để lửa vừa nhỏ sao cho khi bánh mì được chiên vàng thì bên trong nhân cũng chín tới luôn nhé, không được để lửa quá lớn khiến bánh cháy mà nhân lại còn sống.
- Bày bánh ra đĩa và chấm với sốt mayonnaise và tương ớt tùy thích.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.