THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mỳ cuộn chuối và phô mai chiên giòn

Món bánh đơn giản kết hợp vị ngọt thơm của chuối, chút béo ngậy của phô-mai cùng lớp bánh mỳ và trứng gà tươi, đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng, là món ăn sáng nhanh chóng hoàn hảo. Với cách làm đơn giản từ những nguyên liệu dễ kiếm và thường sẵn có trong ngăn bếp, bạn có thể trổ tài làm bánh thật dễ dàng.

1. Nguyên liệu

- Bánh mỳ sandwich: 4 -5 lát
- Chuối tiêu chín: 2 quả
- Phô mai lát: 4 - 5 lát (Cheddar)
- Trứng: 2 quả
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Bóc chuối ra, thái thành những miếng mỏng và đều nhau.
- Cắt viền bánh mỳ, dùng thanh cán cán bánh mỳ cho xẹp lại và mềm hơn.
- Bóc vỏ bọc lát phô-mai và đặt lên lát bánh mỳ.
- Rải chuối dàn đều trên bánh mỳ và phô-mai, đặt về một phía mép bánh để ta cuộn chúng lại ở bước sau.
- Cuộn bánh mỳ lại thành cuộn tròn, có thể dùng tăm cố định 2 đầu để cuộn bánh không bị tuột. Dùng kéo cắt phần tăm thừa 2 đầu. Chú ý sau khi rán xong và bánh đã cố định hình dáng, bạn nhớ rút tăm ra để tránh ăn phải.
- Trứng đánh đều trong bát. Nhúng cuộn bánh mỳ vào bát trứng sao cho trứng dính đều ngoài vỏ cuộn bánh.
- Cho dầu vào nồi đun sôi, thả cuộn bánh mỳ vào rán vàng. Gắp ra để ráo dầu.
- Thành phẩm: Bày bánh mỳ cuộn ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.