Bánh mỳ cuộn tôm chiên xù đơn giản cho bữa sáng.
1. Nguyên liệu
- 6 miếng bánh mì sandwich
- Phần tôm:
- 100 g tôm
- 1 muỗng canh hành lá băm nhỏ
- 1 muỗng canh hành tím và tỏi băm
- 1/3 muỗng cà phê tiêu
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1/4 muỗng cà phê đường
- 1 quả trứng gà + 1 muỗng canh sữa tươi đánh tan trong một bát
- 1 bát bột chiên xù
2. Cách làm
- Tôm băm nhỏ, trộn với tất cả các gia vị trong một bát.
- Bánh mì cán mỏng. Cho 1 muỗng tôm vào, gấp hai bên mì rồi cuộn tròn. Thoa 1 chút trứng cho dính hai mép lát bánh mì lại.
- Nhúng cuộn bánh mì vào bát trứng gà đánh tan với sữa, rồi lăn qua bột chiên xù.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng, cho từng cuộn bánh mì tôm vào chiên với lửa vừa, khi bánh mì vàng giòn đẹp mắt thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Trình bày: Bánh mì cuộn tôm chiên xù cho ra đĩa, có xà lách và dưa leo. Món này dùng nóng chấm với tương ớt chua ngọt rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét