THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Sandwich cuộn vị Nhật

Trông có vẻ cầu kỳ nhưng làm món sandwich cuộn lại quá ư đơn giản, tốn ít thời gian mà nguyên liệu sử dụng có thể chuẩn bị sẵn mà không sợ ảnh hưởng đến hương vị. Chỉ 15 phút là bạn có thể chiêu đãi cả nhà một món ăn đúng chuẩn nhà hàng. Trông vừa ngon mắt lại cũng “yêu chiều” khẩu vị hơn nhờ sự phong phú của nhân cuộn nữa đấy! Không chỉ thích hợp cho bữa sáng, sandwich cuộn có thể sử dụng làm bữa ăn trưa cho bạn hay bữa ăn nhẹ cho trẻ cũng rất đầy đủ dinh dưỡng.

1. Nguyên liệu

- 6 lát sandwich các loại
- 2 lát jambon
- 2 lát phô mai Cheddar
- ½ quả dưa chuột thái lát mỏng dài
- 1 quả cà chua thái lát mỏng
- 1 quả bơ nhỏ
- ½ lon cá ngừ đóng hộp
- 2 muỗng canh hành tây
- 2 muỗng canh sốt mayonnaise
- 1 muỗng cà phê tương ớt
- Bơ nhạt

2. Cách làm

- Hành tây lột vỏ lụa, cắt mỏng rồi xắt nhỏ.
- Chuẩn bị một bát nhỏ, cho cá ngừ, hành tây thái nhỏ, sốt mayonnaise và tương ớt vào trộn đều.
- Cắt phần viền cứng xung quanh miếng sandwich rồi xếp từng lát ra mặt bàn hoặc thớt sạch. Phủ lớp nilon thực phẩm lên trên rồi dùng cây cán bột cán mỏng.
- Ở 2 lát đầu tiên, thực hiện tương tự nhau. Đầu tiên, quết một lớp bơ mỏng lên trên mặt bánh, sau đó lần lượt đặt 1 lát jambon rồi tới 1 lát phô mai cheddar.
- Chừa lại 1cm cho phần mép bánh, sau đó cuộn miếng sandwich lại, cuốn chặt tay.
- Với 2 lát bánh tiếp theo, bạn cũng thực hiện như vậy nhưng phần nhân có thay đổi. Đầu tiên vẫn phết một lớp mayonnaise lên mặt bánh, sau đó đặt vài lát cà chua và lát dưa chuột.
- Bạn cũng chừa lại 1cm cho phần mép bánh, sau đó cuộn miếng sandwich lại, cuốn chặt tay như cuốn kẹo.
- 2 miếng bánh còn lại thực hiện tương tự với phần nhân bánh còn lại. Quết bơ lên mặt bánh, sau đó là vài lát bơ quả và sau cùng thêm cá ngừ.
- Tiếp tục cuộn lại để hoàn thiện.
- Mỗi cuộn bánh mỳ lại cắt làm đôi và xếp xen kẽ nhau lên trên đĩa chữ nhật dài.
- Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.