THẾ GIỚI ẨM THỰC

Áp chảo

Lòng non trộn cay áp chảo

Từng miếng lòng non dai giòn sần sật được tẩm ướp gia vị đậm đà rồi đem áp chảo thơm phức khiến ai nấy đều phải xuýt xoa.

1. Nguyên liệu

- Lòng non: 600 g
- Hành tây: 50 g
- Sả: 30 g
- Tỏi: 30 g
- Nước tương: 30 ml (2 thìa canh)
- Hạt nêm: 1/2 thìa canh
- Hạt thì là: 1/3 thìa canh
- Đường: 1/2 thìa canh
- Bột ớt: 1/2 thìa canh
- Hạt tiêu: 1/3 thìa canh
- Nước mắm: 2 thìa canh
- Mắm nêm: 1 thìa canh

2. Cách làm

- Lòng non sơ chế sạch. Bắc nồi nước lên bếp, cho 50g hành tây, 30g sả, 30g tỏi, 30ml nước tương, 1/2 thìa canh hạt nêm và 1/2 thìa canh hạt thì là vào nồi đun sôi.
- Nước sôi thì cho lòng non vào đun trong 1 giờ, sau đó vớt lòng ra để ráo.
- Thái lòng non thành khúc ngắn vừa ăn và cho vào bát tô.
- Ướp lòng non với 1/2 thìa canh đường, 1/2 thìa canh bột ớt, 1/3 thìa canh hạt tiêu, 2 thìa canh nước mắm và 1 thìa canh mắm nêm trong 15 phút.
- Áp chảo lòng non tới khi lòng vàng hơi xém cạnh.
- Bày lòng non áp chảo ra đĩa và chấm mắm tỏi ớt, có thể cuốn với rau sống, xà lách ăn kèm.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.