THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Sandwich đậu phụ hun khói tương miso

Smokey Miso Tofu Sandwich

Những chiếc bánh Sandwich “nhồi nhét” đầy thịt trứng đã làm cho bạn quá ngán. Vậy hãy vào bếp để trổ tài làm bánh Sandwich chay thanh đạm nhé!

1. Nguyên liệu

- Bánh mì lên men tự nhiên - Sourdough toast (hoặc dùng sandwich ngũ cốc hoặc bánh mỳ đen)
- 1 hộp đậu phụ loại cứng
- 2 thìa canh tương Miso đỏ (Red miso)
- 2 thìa canh nước cốt chanh
- 2 thìa canh đường
- 2 thìa canh nước tương/ Tamari
- 1 thìa canh men dinh dưỡng (Nutritional Yeast)
- 1/4 thìa cafe nước xông khói (Liquid smoke)
- Sốt mayonnaise (loại dành cho người ăn chay)
- Rau bina baby

2. Cách làm

- Làm nóng lò nướng ở 425 độ F. 
- Dùng khăn giấy thấm khô đậu phụ rồi bọc vào tấm vải xô, dùng vật nặng (đĩa) ép cho đậu phụ ra nước khoảng 10 - 20 phút.
- Pha sốt hun khói đậu phụ: Gồm các gia vị như trên cho vào bát khuấy thật đều.
- Lấy đậu phụ ra khỏi vải bọc và thái thành các miếng lát mỏng, dày 5mm. 
- Xếp đậu phụ vào khay nướng đã chống dính, rồi phết sốt lên cả 2 mặt của từng miếng đậu.
- Để yên trong vòng 10 phút hoặc lâu hơn cho đậu ngấm gia vị. Sau đó lại phết một lượt sốt nữa. Cho đậu phụ vào lò nướng 20 phút ở 425 độ F. Sau đó lấy đậu phụ ra khỏi lò và để nguội bớt ngay trên khay nướng. Đậu phụ có màu hơi xém ở riềm miếng đậu nhưng không được cháy là ngon nhất.
Bạn có thể dùng ngay hoặc cho vào tủ lạnh bảo quản để lúc khác dùng.
- Cho các miếng đậu đã ngấm sốt vào trong lò, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20 phút là được.
- Bánh mì sandwich quết mayonnaise lên, sau đó lần lượt đặt lá húng quế, đậu phụ hun khói, rồi kẹp thêm một lát bánh sandwich nữa lên trên và thưởng thức thôi!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Veganyumyum.com)
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
1. Ingredients
- Sourdough toast
- Smokey Miso Tofu:
Makes 18-20 Thin Slices
  • 1 Tub Extra/Super Firm Tofu, drained and pressed
  • 2 Tbs Red Miso
  • 2 Tbs Lemon Juice
  • 2 Tbs Sugar
  • 2 Tbs Tamari/Soy Sauce
  • 1 Tbs Nutritional Yeast
  • 1/4 tsp Liquid Smoke
- Vegan mayo
- Baby spinach

2. Instrutions
- Preheat the oven to 425º F.  Wrap your drained tofu in a few paper towels, then again in a terry cloth bar towel.  Press with something heavy – a cast-iron skillet, a plate with some cans on top, etc, for 10-20 minutes.
- Meanwhile, mix the marinade together.
- Unwrap the tofu and make many thin, width-wise slices with a large knife.  I got 18-20 slices out of one block of tofu.  They’ll look something like this:
- Line up your slices on a baking sheet topped with a non-stick baking mat. Brush both sides of the tofu with the marinade.
- Let the slices absorb the marinade for 10 minutes or so, then brush just the tops again. Bake for 20 minutes at 425º F. Remove from oven and let cool on the sheet. The tofu should be darkened around the edges, but not burnt. Use immediately or refrigerate for later use.
- I’m a simple girl, so some vegan mayo, baby spinach, and sourdough toast were all I needed to make a delicious sandwich.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.