Với nguyên liệu dễ kiếm và cách làm đơn giản, bánh tráng trộn tóp mỡ sẽ là món ăn vặt siêu ngon dành cho bạn đấy!
1. Nguyên liệu
- Thịt mỡ: 400 g
- Hành tây xay: 5 g
- Hành khô xay: 5 g
- Sả xay: 10 g
- Tỏi xay: 10 g
- Giấm: 35 ml
- Đường: 30 g
- Sa tế: 35 g
- Tương ớt: 1 thìa canh
- Nước: 30 ml
- Hành lá: 20 g
- Bánh tráng: 200 g
2. Cách làm
- Thịt mỡ khổ rửa sạch, thấm khô, thái hạt lựu nhỏ. Cho mỡ vào chảo nóng chạo vàng cho mỡ tiết ra và tóp nổi lên.
Sau đó vớt tóp ra để ráo và chắt bớt mỡ trong chảo.
Sau đó vớt tóp ra để ráo và chắt bớt mỡ trong chảo.
- Cho 30g hỗn hợp sả, hành khô, tỏi và hành tây xay vào chảo mỡ phi thơm.
- Thêm 35ml giấm, 30g đường, 35g sa tế, 1 thìa canh tương ớt và 30ml nước vào đun sánh.
- Sau đó cho 20g hành lá thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.
- Thêm 35ml giấm, 30g đường, 35g sa tế, 1 thìa canh tương ớt và 30ml nước vào đun sánh.
- Sau đó cho 20g hành lá thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.
- Bánh tráng 200g cắt miếng nhỏ, cho vào bát trộn lớn.
- Sau đó thêm tóp mỡ vào trộn đều.
- Bày bánh tráng trộn tóp mỡ ra đĩa và thưởng thức.
- Sau đó thêm tóp mỡ vào trộn đều.
- Bày bánh tráng trộn tóp mỡ ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét