Bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng, bữa trưa nhanh gọn hay thậm chí mang theo đi picnic cũng quá tiện lợi và ngon miệng khi bạn chọn món này.
Rau mầm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao gấp ba lần trong rau bình thường. Hiện nay, ngoài việc mua rau mầm trồng sẵn bán ngoài siêu thị, các bà nội trợ cũng có thể dễ dàng trồng rau mầm tại nhà.
Sau khi chán chê với rau mầm xào, rau mầm nấu canh, hãy đổi món cho gia đình bạn với món bánh mỳ kẹp. Bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng, bữa trưa nhanh gọn hay thậm chí mang theo đi picnic cũng quá tiện lợi và ngon miệng khi bạn chọn món này.
1. Nguyên liệu
(cho 2 phần ăn)
- 6 lát bánh mỳ gối
- 100g thịt bò
- 2 cây xúc xích
- 50g rau mầm
- 40g cà rốt
- Xốt mayonnaise
- Mù tạt vàng (tùy ý)
- Tương ớt (tùy ý)
2. Cách làm
- Rau mầm củ cải đỏ hoặc cải ngọt ngâm rửa nước muối loãng cho sạch. Vẩy ráo.
- Củ cà rốt gọt bỏ vỏ, nạo sợi
- Thịt bò xào chín với chút dầu ăn, muối và tiêu. Xúc xích áp chảo cho chín. Nếu bạn dùng xúc xích ăn liền có thể bỏ qua bước này, cắt lát xúc xích luôn.
- Bánh mỳ áp chảo cho xém hai mặt.
- Lần lượt phết mayonnaise vào một mặt của lát bánh mỳ rồi kẹp bánh theo thứ tự sau:
+ Bánh mì – rau mầm – thịt bò – mù tạt vàng – bánh mì – xúc xích – cà rốt – rau mầm – bành mỳ (Hoặc tùy ý bạn)
+ Giữ chắc kẹp bánh mì và cắt đôi.
Giờ bạn có thể thưởng thức thành quả của mình ngay hoặc gói lại mang theo đi picnic được rồi đấy.
3. Lưu ý
- Nếu bạn có máy nướng bánh mỳ thì không còn gì hoàn hảo hơn. Còn nếu như không có điều kiện sắm vỉ nướng bánh mỳ như nhà hàng, một chiếc chảo không dính cũng có thể cho ra những lát bánh mỳ áp chảo tuyệt ngon đậm hương vị gia đình.
- Khi áp chảo bánh mỳ, tôi thường chọn một chiếc chảo đáy phẳng và để lửa to lúc ban đầu, khi cho bánh vào chảo thì hạ lửa vừa, sau khi lật mặt bánh thì tắt lửa. Làm như vậy để cho miếng bánh được xém cạnh, giòn mặt mà bên trong vẫn xốp, mềm, ẩm. Giữ được độ tươi ngon của bánh mỳ.
Chúc các bạn thành công!
(Món ăn đến từ Chef - Jun Canty Lee)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét