Thay vì chiên đậu theo cách thông thường, hãy bọc một lớp áo vàng giòn bên ngoài để món ăn trở nên hấp dẫn hơn nhé!
1. Nguyên liệu
- Đậu phụ: 400 g
- Thịt nạc vai xay: 500 g
- Hành tây băm: 60 g
- Hành lá thái nhỏ: 40 g
- Bột ớt: 1/3 thìa canh
- Hạt nêm: 1/2 thìa canh
- Hạt tiêu: 1/3 thìa canh
- Nước tương: 2 thìa canh
- Bột chiên giòn: 200 g
- Trứng: 3 quả
2. Cách làm
- Cho 40g đậu phụ vào tô.
- Cho 500g thịt nạc vai xay, 60g hành tây băm, 40g hành lá, 1/3 thìa canh bột ớt, 1/2 thìa canh hạt nêm, 1/3 thìa canh hạt tiêu và 2 thìa canh nước tương vào tô đậu phụ. Bóp nhuyễn đậu phụ và nhào trộn thật đều hỗn hợp. Ướp 15 – 20 phút cho ngấm gia vị.
- Cho 500g thịt nạc vai xay, 60g hành tây băm, 40g hành lá, 1/3 thìa canh bột ớt, 1/2 thìa canh hạt nêm, 1/3 thìa canh hạt tiêu và 2 thìa canh nước tương vào tô đậu phụ. Bóp nhuyễn đậu phụ và nhào trộn thật đều hỗn hợp. Ướp 15 – 20 phút cho ngấm gia vị.
- Chia hỗn hợp thành nhiều phần vừa ăn, vê tròn.
- Lần lượt lăn viên đậu phụ qua bột chiên giòn – trứng - bột chiên giòn.
- Bắc chảo nhiều dầu lên bếp đun nóng, cho từng viên đậu phụ vào chiên ngập dầu cho đến khi chín vàng giòn. Gắp viên đậu phụ ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Lần lượt lăn viên đậu phụ qua bột chiên giòn – trứng - bột chiên giòn.
- Bắc chảo nhiều dầu lên bếp đun nóng, cho từng viên đậu phụ vào chiên ngập dầu cho đến khi chín vàng giòn. Gắp viên đậu phụ ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét