Cho bé từ 6 tháng
1. Nguyên liệu
- Yến mạch+ nước: tỉ lệ 1:2
2. Cách làm
- Yến mạch ngâm 30 phút ( 15 phút thay nước 1 lần).
- Sau đó cho nước vào và xay nhuyễn, lọc qua rây hoặc vải xô. (Nếu làm cùng cải bó xôi thì cho vào xay cùng luôn)
Phần xác mình tận dụng làm pancake.
- Phần nước đem đun trên lửa nhỏ khoảng 5 phút là đặc sánh, đem đổ vào khuôn, chờ nguội, bỏ vào ngăn mát. Khuôn có thể tráng dầu ăn hoặc để ngăn đá trước khi đổ vào để sau đó dễ lấy đậu ra.
- Khi trữ nhớ bỏ khuôn bánh vào trong hộp kín hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để đậu hhũ không bị khô.
- Trước khi cho bé ăn, lấy để ra ngoài cho bớt lạnh.
- Nước sốt: cam vắt mix hạt chia
Chúc các mẹ thành công!
(Nguồn FB)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét