THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ăn dặm

Bánh crepe thanh long đỏ

1. Nguyên liệu

- 50g bột mì hữu cơ/ bột mì đa dụng
- 40ml sữa mẹ / sữa công thức
- 1/2 quả thanh long ruột đỏ (cỡ nhỏ)
- 1 lòng đỏ trứng gà ta / gà công nghiệp
- 1/2 muỗng cà phê hạt chia (có hoặc không)
- Một ít dầu ăn

2. Cách làm

- Thanh long rây / hoặc xay nhuyễn rồi lọc qua rây, bỏ bã rồi trộn đều với lòng đỏ trứng, sữa và hạt chia (nếu có).
- Rây bột mì vào hỗn hợp trên, khuấy đều.
- Làm nóng chảo không dính (lửa nhỏ), phết dầu ăn lên mặt chảo, múc từng muỗng hỗn hợp đã chuẩn bị vào rồi nghiêng chảo xoay vòng để tráng mỏng bột. Bột khô thì trở mặt. Cả hai mặt đều khô là được.

3. Lưu ý

- Điều chỉnh độ cứng mềm của bánh bằng cách gia giảm lượng nước thanh long, tuỳ theo sở thích hoặc khả năng ăn thô của con. Nước thanh long càng nhiều thì bột càng lỏng, càng dễ tráng, bánh sẽ càng mềm và đẹp màu.
- Nếu muốn cuộn lại thì cuộn khi bánh còn nóng.
Chúc các mẹ thành công!
(Nguồn FB Duong Quynh Anh)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.