Kê giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hóa. Hạt kê chứa hydrat carbon, protein, lipid, Ca, P, Fe, các loại đường, sinh tố nhóm B. Vị ngọt mặn, tính mát; vào tỳ, vị, thận; kê có tác dụng kiện tỳ hòa vị, bổ thận thanh nhiệt.
1. Nguyên liệu
- 1 muỗng hạt kê - ngâm 2h - rửa sạch.
- Tôm lột vỏ bỏ chỉ, băm nhỏ tùy độ ăn thô của bé
- Bắp cải băm nhỏ
- Nấm băm nhỏ
- Rau: có thể dùng: cải thìa, cải ngồng...
- 2 muỗng nhỏ bột năng hữu cơ
2. Cách làm
- Ngâm bột năng với vài muống nước, khuấy tan ra.
- Đun hạt kê với nước lên cho chín, sau đó bỏ bắp cải vào.
- Thêm tôm vào khuấy đều. Các nguyên liệu đã chín thì cho nấm, rau vào.
- Cho bột năng đã ngâm vào, khuấy đều. - Tùy bé ăn như thế nào mà mẹ nêm nha.
- Múc ra cho vào vài lá ngò.
🌿Đối tượng: Cho bé từ 8-9 tháng, nếu muốn dùng cho bé nhỏ thì bạn đổi thành phần đạm: Thay tôm bằng gà.
Chúc các mẹ thành công!
(Nguồn FB Liên Lê)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét