Đậu lăng rất giàu chất xơ, chất đạm, kẽm,canxi và vitamin .Giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, tiểu đường, cải thiện trí nhớ, tăng cường hệ miễn dịch và giúp lưu thông máu tốt.
Một chén đậu lăng chứa nhiều sắt hơn cả thịt. Đậu lăng cũng là nguồn cung cấp chất xơ, kali và protein trong chế độ ăn.
1. Nguyên liệu
- Sườn
- 1,5 muỗng đậu lăng xanh ngâm 2-4 tiếng, đãi vỏ
- Rau: có thể dùng: cải thìa, cải ngồng...
- 2 muỗng nhỏ bột năng hữu cơ
2. Cách làm
- Ngâm bột năng với vài muống nước, khuấy tan ra.
- Đun đậu lăng lên cho chín, 1 cách khác là mình cho vào chén, thêm nước và nấu cùng cơm gia đinh (bỏ nguyên chén vào khi nấu cơm)
- Sườn hầm mềm rồi cho đậu lăng đã chín vào (có thể cho đậu lăng hầm cùng với sườn), thêm rau.
- Hỗn hợp sôi cho bột năng đã ngâm vào, khuấy đều. Tùy bé ăn như thế nào mà mẹ nêm nha.
🌿Đối tượng: Cho bé từ 8-9 tháng, nếu muốn dùng cho bé nhỏ thì bạn đổi thành phần đạm: thay sườn heo bằng sườn gà nha.
Chúc các mẹ thành công!
(Nguồn FB Liên Lê)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét