THẾ GIỚI ẨM THỰC

8m+

Soup Đậu lăng - Cá chim biển

Đậu lăng rất giàu chất xơ, chất đạm, kẽm,canxi và vitamin .Giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, tiểu đường, cải thiện trí nhớ, tăng cường hệ miễn dịch và giúp lưu thông máu tốt.
Một chén đậu lăng chứa nhiều sắt hơn cả thịt. Đậu lăng cũng là nguồn cung cấp chất xơ, kali và protein trong chế độ ăn.

1. Nguyên liệu

- Cá làm sạch
- 1,5 muỗng đậu lăng ngâm 2-4 tiếng
- Rau: có thể dùng: cải thìa, cải ngồng...
- Cà rốt băm nhỏ
- 2 muỗng nhỏ bột năng hữu cơ

2. Cách làm

- Hoà tan bột năng với vài muống nước nguội.
- Đun đậu lăng lên cho chín, 1 cách khác là mình cho vào chén, thêm nước và nấu cùng cơm gia đinh (bỏ nguyên chén vào khi nấu cơm)
- Cá hấp hoặc đun sôi nước rồi cho các vào luộc. cá chín vớt ra, gỡ thịt bỏ xương.
- Nươc cá luôc (hấp) - thêm nước vừa ăn: đun lên cho cà rốt vào nấu chín, tiếp cho lăng đỏ đã chín vào, thêm cá và rau vào.
- Hỗn hợp sôi cho bột năng đã ngâm vào, khuấy đều. Tùy bé ăn như thế nào mà mẹ nêm nha.
🌿Đối tượng: Cho bé từ 8-9 tháng, nếu muốn dùng cho bé nhỏ thì bạn đổi thành phần đạm: Thay cá biển bằng cá sông nha.
Chúc các mẹ thành công!
(Nguồn FB Liên Lê)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.