Dùng cho bé từ 6 tháng nhưng bỏ qua macca nhé!
1. Nguyên liệu
- Yến mạch: 50g
- Bí đỏ: 50g (bí hồ lô)
- Nước: 250ml
- Macca: 1 hạt
2. Cách làm
- Yến mạch ngâm 4h. Trong quá trình ngâm thay nước 2 lần.
- Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột rồi đem hấp chín (không luộc) để bí giữ được các chất dinh dưỡng.
- Bí chín cho vào máy xay cùng 150ml nước xay nhuyễn.
- Yến mạch sau khi ngâm đem chắt hết nước. Cho yến mạch, hạt macca cùng 100ml nước vào máy xay, xay nhuyễn. Sau đó lọc yến mạch qua rây để loại bỏ bã.
- Trộn lẫn sữa yến mạch vừa xay vào với bí đỏ đã xay.
- Đun hỗn hợp vừa trộn trên bếp với lửa nhỏ khoảng 10 phút. Trong quá trình đun khuấy nhẹ tay và vớt bọt để sữa thành phẩm được đẹp và ngon.
Chúc các mẹ thành công!
(Nguồn FB Hòa Phạm)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét