Đã bao giờ chị em làm món tía tô cuộn thịt để đãi cả nhà chưa, ngon lắm nhé!
1. Nguyên liệu
- Thịt băm: 200 g
- Nấm hương: 5 tai
- Mộc nhĩ: 5 tai
- Hành hoa: 1-2 nhánh
- Tía tô: 20 lá to
- Dầu ăn, bột nêm, hạt tiêu
2. Cách làm
- Lá tía tô rửa sạch để ráo.
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch thái sợi.
- Thịt lợn băm nhỏ trộn đều với nấm hương, mộc nhi và hành hoa.
- Nêm 1 thìa bột nêm và trộn đều.
- Đặt lá tía tô lên mặt phẳng cho nhân thịt vào và cuộn lại.
- Lần lượt gói đến hết phần nguyên liệu.
- Rán chả lá tía tô trên bếp với lửa vừa để thịt chín và không bị xác.
- Gắp chả ra đĩa và dùng nóng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét