THẾ GIỚI ẨM THỰC

Giò

Giò hoa (Trứng muối)

Mùa xuân đến là dấu hiệu của sự sinh sôi nảy nở, phát triển rực rỡ của muôn loài. Cũng chính vì thế mà từ ngàn xưa, đưa hoa quả vào mâm cỗ ngày Đầu năm đã trở thành một phong tục.
Món Giò Hoa với nguyên liệu chính là giò quết từ thịt heo và lòng đỏ trứng muối cùng nhiều loại nguyên liệu khác nhau tạo thành đoá hoa rạng rỡ với nhuỵ hoa là lòng đỏ trứng muối đỏ tươi. Đoá hoa xinh đẹp và vô cùng ngon miệng sẽ mang đến cho gia đình bạn ngày Tết ấm áp tràn đầy hanh phúc. Hoa nở muôn nơi, hoa nở cả trên mâm cỗ đón Xuân về.

1. Nguyên liệu

- 200g mọc/giò sống
- 100g tai heo
- 40g da heo
- 4 quả trứng muối
- 4 quả trứng gà
- 1/2 củ cà rốt
- Một ít mộc nhĩ (nấm mèo), nấm đông cô
- 20ml nước mắm
- 2g muối
- 63g đường
- 25g bột nêm
- 2g tiêu

2. Cách làm 

- Vệ sinh, làm sạch và luộc sơ khoảng 15 phút tai heo, da heo rồi cắt sợi nhỏ. Gọt vỏ cà rốt, cắt hạt lựu. Ngâm mềm nấm, rửa sạch và thái nhuyễn.
- Trộn tai heo, da heo, cà rốt, nấm và giò sống với nhau, ướp cùng 20ml nước mắm, 60g đường, 20g bột nêm, 5g tiêu.
- Đập trứng gà vào tô, nêm 2g muối, 5g bột nêm, 3g đường, 2g tiêu và đánh đều. Sau đó mang trứng đi rán vàng thành 2 tấm trứng mỏng. Lót một lớp màng co/màng thực phẩm bên dưới, xếp 2 tấm trứng lên.
- Quết một lớp hỗn hợp giò mỏng lên trứng. Tách lấy lòng đỏ trứng muối và đặt lên nhân.
- Cuộn tròn, gói chặt giò lại, đem hấp khoảng 50 phút, sau đó giữ mát thêm 1 tiếng nữa trước khi dùng.
- Cắt giò thành từng khoanh, xếp ra đĩa. Có thể ăn kèm với cà chua và rau sống.
*Lưu ý:
- Cần gói giò chặt tay để giò được chắc thịt.
- Lưu ý vệ sinh kĩ tai heo để tránh mùi hôi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.