Món giò gà sống tự làm ngon chẳng kém gì ngoài hàng đâu nhé!
1. Nguyên liệu
- Đùi gà (hoặc dùng thịt lợn): 500 g
- Hành khô: 2 củ
- Nước mắm ngon: 1 thìa ăn cơm
2. Cách làm
- Đùi gà rửa sạch cùng nước muối gừng. Đem lọc lấy thịt, bỏ da và xương rồi thái thật nhỏ.
- Cho thịt gà vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng cho thịt thật lạnh và đông đá lại, sau đó bỏ ra bẻ (thái) thành từng miếng nhỏ. Cho thịt và hành khô cùng ít mắm vào máy xay thịt xay nhuyễn (chia thịt xay làm 2 lần, mỗi lần tầm 200 gr thịt).
- Cho bát thịt vào ngăn đá tủ lạnh 2 - 3 tiếng cho thịt đông đá. Bỏ thịt ra bẻ (thái) thành từng miếng cỡ quả trứng. Chia ra làm 2 rồi cho từng phần vào máy xay xay nhuyễn.
- Tiếp tục cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh cho đông đá rồi xay nhuyễn lần nữa
là chúng ta đã có giò sống rất mịn và dẻo dai để chế biến thành những món ăn rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét