THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dừa

Mứt dừa non vị thanh long

Thêm một cách khác cho mứt dừa non có màu sắc đỏ đẹp tự nhiên. Sử dụng thanh long ruột đỏ để nhuộm màu cho mứt dừa, tại sao không?

1. Nguyên liệu

+ 200 g dừa non
+ ½ trái thanh long ruột đỏ
+ 200 g đường cát, 1 ít đường bột 

2. Cách làm

- Mua trái dừa tươi, bổ đôi để riêng nước dừa sang 1 bên, dùng dao nhẹ nhàng tách cơm dừa ra khỏi sọ dừa rồi rửa sạch nhiều lần với nước ấm.
- Cắt dừa thành hình chữ nhật, rồi cắt các đoạn dài đều nhau, sao cho không đứt miếng dừa làm bản lề, giống như hình minh họa.
- Lột vỏ trái thanh long ruột đỏ, thái nhỏ rồi nghiền nát thịt thanh long, đem lọc qua rây lấy nước màu đỏ.
- Cho dừa, đường và 2/3 nước thanh long vào ngâm trong 4 giờ để đường tan hết.
- Bắc nồi lên bếp, cho nước thanh long ngâm dừa vừa nãy vào trước, đảo đều cho nước sôi, hơi keo lại. Nước thanh long từ màu hồng chuyển sang màu đỏ đậm như màu rượu nho bên dưới là đạt. 
- Tiếp tục cho dừa non vào rim trên lửa nhỏ cho đến khi keo lại. Liên tục trở đều các miếng dừa để đường ngấm đều vào dừa.
- Sau đó cho phần nước thanh long còn lại vào để tạo màu cho mứt dừa đậm hơn. 
- Khi dừa keo sệt lại thì bạn vớt ra, rắc ít đường bột để mứt không bị dính tay, sau đó tạo hình cánh hoa như hoa cúc.
Từng miếng mứt dẻo thơm vị dừa, ngọt thanh và đẹp mắt từ trái thanh long đỏ, đảm bảo cả gia đình ai cũng sẽ hào hứng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.