THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả trứng vịt muối

Chỉ mất 15 phút làm theo ba bước đơn giản, bạn đã có thêm món ăn lạ miệng, rất ngon cho bữa cơm gia đình.

1. Nguyên liệu

-1 trứng vịt muối
-1 lòng đỏ trứng gà
-1 nhánh bạc hà, mộc nhĩ
-1 nhúm miến (bún tàu)
-2 quả ớt (nếu thích ăn cay)
-Tiêu, tỏi, hành, hạt nêm, đường

2. Cách làm

- Mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ, bún thái nhỏ, ớt, hành băm nhỏ.
- Trộn tất cả nguyên liệu với lòng trắng trứng vịt muối, lòng đỏ vịt muối để riêng, nêm thêm chút hạt nêm, chút đường, lưu ý không nêm thêm muối vì trứng vịt đã mặn.
- Cho vào 1 bát nhỏ, đổ chừng nửa phần trứng thịt vào chén, sau đó bỏ lòng đỏ trứng muối vào giữa, cho hết phần còn lại vào cho đầy chén, hấp cách thủy.
- Khi trứng chín, lấy ra quét 1 lớp lòng đỏ trứng gà lên mặt chả rồi cho vào hấp lại chừng 1 phút, lấy ra trang trí cùng bạc hà.
- Chả trứng có vị giòn của mọc nhĩ, bún tàu, vừa miệng, không quá mặn hay quá ngọt, dùng kèm tương ớt hoặc ăn cùng cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.