THẾ GIỚI ẨM THỰC

Giò bò kho tiêu

Món giò bò kho đậm đà thơm ngon ăn là ghiền sẽ giúp đổi thực đơn cho cả nhà mà cách làm lại nhanh gọn, đơn giản.

1. Nguyên liệu  

-Giò bò 200 g
-Nước mắm 1 muỗng cà phê
-Hành tím băm 1 muỗng cà phê
-Tỏi băm 1/2 muỗng cà phê
-Đường trắng 1/2 muỗng cà phê
-Dầu ăn 3 muỗng canh
-Tiêu 1/2 muỗng cà phê

2. Cách làm

- Chả lụa bò cắt miếng vừa ăn. Cho chảo lên bếp thêm dầu ăn và phi thơm hành tỏi băm.
- Cho giò vào chảo, chiên sơ. Bước này sẽ giúp khử mùi của giò nếu để tủ lạnh lâu ngày.
- Nêm 1 muỗng cà phê nước mắm và 1/2 muỗng cà phê đường vào chảo. Đổ một chén nước vào nồi rồi kho giò cho đến khi nước cạn gần hết và hơi sánh lại.
- Giò kho còn nóng, rắc thêm một chút hạt tiêu lên trên sẽ thơm cực kỳ.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.