Món giò bò kho đậm đà thơm ngon ăn là ghiền sẽ giúp đổi thực đơn cho cả nhà mà cách làm lại nhanh gọn, đơn giản.
1. Nguyên liệu
-Giò bò 200 g
-Nước mắm 1 muỗng cà phê
-Hành tím băm 1 muỗng cà phê
-Tỏi băm 1/2 muỗng cà phê
-Đường trắng 1/2 muỗng cà phê
-Dầu ăn 3 muỗng canh
-Tiêu 1/2 muỗng cà phê
2. Cách làm
- Chả lụa bò cắt miếng vừa ăn. Cho chảo lên bếp thêm dầu ăn và phi thơm hành tỏi băm.
- Cho giò vào chảo, chiên sơ. Bước này sẽ giúp khử mùi của giò nếu để tủ lạnh lâu ngày.
- Nêm 1 muỗng cà phê nước mắm và 1/2 muỗng cà phê đường vào chảo. Đổ một chén nước vào nồi rồi kho giò cho đến khi nước cạn gần hết và hơi sánh lại.
- Giò kho còn nóng, rắc thêm một chút hạt tiêu lên trên sẽ thơm cực kỳ.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét