THẾ GIỚI ẨM THỰC

Giò

Giò hoa (xúc xích)

Để đa dạng thực đơn gia đình bạn với thật nhiều món ngon trong ngày Tết, xin giới thiệu với các bạn công thức món giò hoa. Đây là một món ngon rất dễ làm lại đẹp mắt đảm bảo sẽ làm mâm cỗ nhà bạn hấp dẫn hơn.

1. Nguyên liệu

- 250g giò sống
- 150g tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu, đuôi & chỉ đen
- 4 tai mộc nhĩ
- 4 qủa trứng gà
- lạp xưởng hoặc xúc xích
- Cà rốt & đậu cô ve (tùy thích)
- nước mắm, tiêu, hạt nêm.
- Vật liệu để gói (lá chuối hoặc màng bọc thực phẩm chịu nhiệt)

2. Cách làm

- Tôm tươi sơ chế sạch rồi giã hoặc xay nhuyễn.
- Trộn đều giò sống với tôm ướp chút nước mắm ngon,hành khô băm nhuyễn,hạt nêm,hạt tiêu để khoång 45 phút trong ngăn mát tủ lạnh.
- Bạn tách riêng lòng đỏ & lòng trắng trứng ra 2 bát,nêm chút xíu bột nêm đánh tan rồi tráng mỏng,cho ra đĩa lát nữa cuộn giò.
- Mộc nhĩ ngâm nở,rửa sạch,cắt bỏ chân,để ráo.
- Trải màng bọc thực phẩm hoặc lá chuối ra mặt phẳng,tråi miếng lòng đỏ trứng rán lên trên rồi quết đều một lớp hỗn hợp giò sống & tôm lên miếng lòng đỏ.Tiếp đến,bạn xếp đều từng tai mộc nhĩ lên rồi quết tiếp một lớp giò sống & tôm lên mộc nhĩ.Bây giờ,bạn đặt miếng trứng lòng trắng lên tiếp rồi quết một chút hỗn hợp giò sống lên lòng trắng.Cuối cùng,bạn đặt thanh xúc xích vào giữa rồi cuộn lại,cột chặt.
- Bắc nồi hấp đun sôi nước,cho giò vào hấp khoảng 25 - 30 phút là giò chín.Lấy ra để cho nguội hẳn rồi cắt lát vừa ăn bày lên đĩa thưởng thức thôi.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.