THẾ GIỚI ẨM THỰC

Giò

Giò bì hoa

Tết này cả nhà đón năm mới với món giò bì ngũ sắc cực bắt mắt. Dù mẹ vụng mấy thì với cách làm đơn giản này cũng có thể làm được món đặc sản này.

1. Nguyên liệu

- da heo: 1 tấm
- giò sống: 100 g
- cà rốt: 0.5 củ
- đậu cove: 10 quả
- nấm đông cô: 6 tai
- nấm mèo: 6 tai
- đậu xanh: 1 thìa
- tiêu: 1 thìa
- trứng vịt muối: 1 quả

2. Cách làm

- Bạn mua da heo về cạo sạch lông rồi ngâm với nước muối và chanh để miếng da trắng sạch không bị hôi.
- Bạn ngâm nấm đông cô và nấm mèo với nước ấm khoảng 10 phút sau đó rửa lại thật sạch và thái sợi.
- Ngâm đậu xanh trong nước đến khi hạt đậu nở và mềm. Tiếp đó luộc trứng muối, lột vỏ và cắt khoanh.
- Cho giò sống vào bát trộn đều cùng hạt tiêu và gia vị ướp khoảng 10 phút.
- Bạn trải miếng da heo lên thớt rồi dùng thìa dàn đều giò sống lên trên. Tiếp tục xếp lần lượt trứng muối, cà rốt, đậu cô ve, nấm đông cô, nấm mèo, đậu xanh hạt dọc theo chiều cuốn.
- Cuộn giò thật chặt và đều tay sau đó dùng giấy bạc gói lại.
- Bắc nồi hấp lên bếp, cho giò vào hấp chín khoảng 30 phút thì tắt bếp.
- Giò chín bạn vớt ra để nguội, rồi để vào tủ lạnh 1 đêm. Khi ăn bạn cắt khúc giò và thưởng thức cùng xì dầu và tương ớt.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.