Lá xương sông còn gọi là xanh sông. Ngoài làm gia vị còn là cây thuốc, có mùi hơi hăng của dầu, không thơm như các loại rau thơm khác, nhưng dùng nó quấn chả bạn sẽ có món ăn lạ miệng và rất ngon.
1. Nguyên liệu
-Thịt nạc vai 400 g
-Hành lá 1 cây
-Hành tím băm 1 muỗng cà phê
-Tiêu 1/2 muỗng cà phê
-Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
-Nước mắm 2 muỗng canh
-Dầu ăn 10 ml
-Lá xương sông 20 lá
2. Cách làm
- Lá xương sông rửa sạch, để ráo nước.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
- Thịt vai heo mua về rửa sạch, xay nhỏ. Ướp với ít hạt nêm, tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn, nước mắm để khoảng 5 phút. Hành lá cắt nhỏ, thêm hành tím băm vào thịt, trộn đều.
- Cho từng phần thịt nhỏ vừa với lá xương xông, khéo léo cuốn lại. Làm cho đến hết số thịt.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, không nên cho nhiều vì khi chiên thịt còn chảy thêm mỡ ra.
- Dầu ăn nóng, cho chả cuốn lá xương sông vào chiên. Để nhỏ lửa, chiên chín đều hai mặt.
- Chả chín bày ra đĩa, ăn kèm cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét