Nếu trong gia đình bạn có người thân thích ăn chay thì món giò đậu sẽ là món ăn thích hợp trên mâm cỗ nhà bạn đấy.
1. Nguyên liệu
-400g đậu xanh
-400g nấm hương
-30g lá mơ lông
-Lá chuối tươi
-Các gia vị: muối, mì chính, hạt tiêu
-Dầu thực vật
2. Cách làm
* Sơ chế nguyên liệu:
- Ngâm đậu xanh cho tróc hết vỏ rồi đãi sạch.
Xay sơ đậu đã đãi sạch vỏ. Cho nước vào theo tỉ lệ 4 phần đậu – 1 phần nước rồi tiếp tục xay nhuyễn.
- Lá mơ rửa sạch rồi thái chỉ.
- Nấm hương ngâm rồi rửa sạch, cắt bỏ phần chân. Cắt vừa miếng ăn.
- Lá chuối rửa sạch rồi hơ qua lửa để nó được dai hơn.
*Thực hiện:
- Cho nấm hương, lá mơ và gia vị vào trộn đều với đậu xanh.
- Cho hỗn hợp trên vào khuôn giò đã lót sẵn lá chuối hoặc gói vo theo cách gói giò lụa. Dùng dây lạt buộc chặt lại rồi chỉnh cho tròn trịa.
- Đun nước sôi rồi thả giò vào theo chiều thẳng đứng, ngập nước giò. Hoặc hấp giò bằng nồi hơi. Phải đun thật nhỏ lửa để tránh bị sống bên trong.
- Sau khi giò chín, vớt ra rồi để nguội.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét