Giò bì hoa vừa cắn đã thấy thích cái sực sực của lớp bì, phần giò nêm vừa phải kết hợp thêm rau củ có vị ngọt, chấm thêm nước tương và ớt ngon ơi là ngon. Đây chắc hẳn sẽ là món bì độc nhất mà bạn không thể tìm mua ở đâu được. Vài bước hướng dẫn đơn giản trên sẽ hoàn toàn đáp ứng yêu cầu của các mẹ vụng nhưng muốn thử món mới cho bữa cơm nhà hay một món nhâm nhi với ly bia cho bữa tiệc bạn bè cuối tuần.
1. Nguyên liệu
-Bì/da heo
-200g giò sống
-Đậu Hà Lan
-Mộc nhĩ
-Cà rốt
-Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, tiêu xay
2. Cách làm
- Làm sạch bì heo: cạo sạch lông heo, rửa đi rửa lại nhiều lần. Sau đó ngâm với nước muối khoảng 10 phút, làm từ 2-3 lần thì bì heo sẽ trắng hơn.
- Ướp giò sống trong 10 phút với gia vị cho vừa ăn: 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe tiêu, 1 thìa canh nước mắm
Nên dùng tay trộn và nhồi vài lần sẽ giúp giò dai hơn.
- Cà rốt bỏ vỏ, thái thành thanh dài.
- Mộc nhĩ khô sau khi ngâm cho mềm thì cắt thành miếng vừa.
- Chần sơ cà rốt và đậu Hà Lan trong nước sôi.
- Trải miếng bì ra (kích thước 15-20cm), quết một lớp giò sống lên, sau đó đặt cà rốt và đậu lên. Trải thêm một lớp giò sống và đặt mộc nhĩ lên.
- Cuộn lại thật chặt tay. Dùng chỉ bó lại.
- Hấp cuộn bì đã cuốn xong trong khoảng 15-20 phút. Lấy ra để nguội rồi cho vào tủ lạnh 1 giờ.
- Khi ăn cắt bỏ sợi chỉ buộc và cắt khoanh mỏng ăn kèm nước tương và dưa góp.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét