Giò thủ hay còn gọi là giò xào, là món ăn quen thuộc vào ngày Tết. Được làm từ thịt heo, tai heo... Tuy nhiên bạn đã bao giờ ăn giò bắp bò xào chưa. Cách làm cũng như giò xào, giò thủ nhưng nguyên liệu khác, ăn ngon không ngán mà lại không sợ tăng cân nữa.
1. Nguyên liệu
-Bắp bò 700 g
-Da heo 300 g
-Hành tây 1 củ
-Gừng 5 lát
-Nước mắm 1 muỗng canh
-Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
-Đường trắng 1/2 muỗng cà phê
-Tiêu 1/2 muỗng cà phê
2. Cách làm
- Rửa sạch các nguyên liệu, nấu 1 nồi nước sôi cùng với vài lát gừng và 1 củ hành tây. Khi nào nước trong nồi sôi thì cho nguyên liệu thịt bắp bò và da heo vào luộc cỡ 10 phút.
- Chuẩn bị 1 thau nước sạch cho vào vài cục đá lạnh, sau đó gắp nguyên liệu đã luộc vào thau nước đá, để ngâm cho nguội hẳn.
Đem nguyên liệu ra cắt thật mỏng. Ướp với nước mắm, bột ngọt , đường (ai không thích ăn đường thì không cho), tiêu, ướp khoảng 30 phút.
- Sau đó cho nguyên liệu vừa ướp lên chảo xào chín thật khô, khi nào thấy da heo bám vào thành nồi thì tắt bếp.
- Chuẩn bị khuôn gói giò thủ: Cho toàn bộ nguyên liệu đã xào đang còn nóng vào khuôn, ép chặt để như vậy khoảng 5-6 tiếng cho thật nguội, thì lấy ra.
- Bạn chỉ việc cắt từng khoanh từng miếng vừa ăn.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét