Với hương vị dân dã, cách làm đơn giản nhưng cà tím bung thịt đậu vẫn là món ăn được nhiều người yêu thích.
1. Nguyên liệu
- 3-4 quả cà tím
- 150g thịt ba chỉ
- 3 bìa đậu phụ
- Hành lá, tía tô, lá lốt
- 2-3 quả cà chua
- Dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính
2. Cách làm
- Cà tím rửa sạch, thái miếng cỡ vừa ăn. Ngâm cà tím vào nước muối khoảng 10 - 15 phút cho ra bớt nhựa và khi nấu cà sẽ đỡ bị thâm.
- Phần thịt ba chỉ rửa sạch, thái mỏng, ướp thịt với ít bột canh, hạt tiêu.
- Đậu phụ cắt mỏng chiên vàng đều các mặt.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
- Hành hoa, tía tô, lá lốt rửa sạch thái nhỏ.
- Phi thơm hành băm với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ.
- Ở chảo khác, bạn cũng phi thơm ít hành băm với dầu ăn cho cà tím vào xào, nêm ½ thìa bột canh.
- Cho cà chua, cà tím, đậu phụ và thịt vào cùng một nồi. Đổ 1 bát nước lọc nhỏ vừa lượng ăn thêm gia vị vừa miệng đun nhỏ lửa cho cà chín mềm.
- Cuối cùng thêm hành, tía tô, lá lốt cùng chút mì chính.
- Cho cà tím bung thịt đậu ra bát dùng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét