THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà tím cụng đậu thịt (2)

Với hương vị dân dã, cách làm đơn giản nhưng cà tím bung thịt đậu vẫn là món ăn được nhiều người yêu thích.

1. Nguyên liệu

- 3-4 quả cà tím 
- 150g thịt ba chỉ
- 3 bìa đậu phụ
- Hành lá, tía tô, lá lốt
- 2-3 quả cà chua
- Dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính

2. Cách làm

- Cà tím rửa sạch, thái miếng cỡ vừa ăn. Ngâm cà tím vào nước muối khoảng 10 - 15 phút cho ra bớt nhựa và khi nấu cà sẽ đỡ bị thâm.
- Phần thịt ba chỉ rửa sạch, thái mỏng, ướp thịt với ít bột canh, hạt tiêu.
- Đậu phụ cắt mỏng chiên vàng đều các mặt.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
- Hành hoa, tía tô, lá lốt rửa sạch thái nhỏ.
- Phi thơm hành băm với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ.
- Ở chảo khác, bạn cũng phi thơm ít hành băm với dầu ăn cho cà tím vào xào, nêm ½ thìa bột canh.
- Cho cà chua, cà tím, đậu phụ và thịt vào cùng một nồi. Đổ 1 bát nước lọc nhỏ vừa lượng ăn thêm gia vị vừa miệng đun nhỏ lửa cho cà chín mềm.
- Cuối cùng thêm hành, tía tô, lá lốt cùng chút mì chính.
- Cho cà tím bung thịt đậu ra bát dùng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.