THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà tím sốt ớt chuông

Đổi vị bữa cơm gia đình với món rau mới toanh này nhé! Đảm bảo các thành viên trong gia đình bạn sẽ rất thích thú với món ăn này đấy!

1. Nguyên liệu

- Cà tím: 2 quả
- Ớt chuông đỏ và xanh: 1/2 quả
- Cà chua: 2 quả nhỏ
- Hành tây: 1/2 củ
- Sữa tươi không đường: 1 túi
- Bột mì: 1 - 2 thìa cà phê 
- Bột năng: 1 - 2 thìa cà phê 
- Tương cà chua (tùy thích)

2. Cách làm

- Cà tím rửa sạch thái miếng cau, ngâm vào sữa tươi có chút muối trong khoảng 30 phút để khi chiên cà vẫn giữ được màu tím.
- Vớt cà tím ra rổ cho ráo nước rồi rắc bột mì xóc đều cho bám.
- Bỏ cà tím vào chảo dầu chiên cho vàng, sau đó gắp ra đĩa.
- Ớt, cà chua, hành tây thái hạt lựu.
- Bỏ bớt dầu trong chảo, cho hành tây vào xào thơm, cho tiếp cà chua, nêm gia vị.

- Hòa ít bột năng với nước, thêm gia vị, chút đường, tương cà chua đổ vào chảo hành tây đảo đều.
- Cho ớt chuông vào, nêm gia vị cho vừa miệng.
- Đổ hỗn hợp lên trên miếng cà và thưởng thức món ăn ngay.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.