THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà tím sốt tôm thịt

Món này làm rất nhanh và dễ, miếng cà tím sau khi nấu chín mềm nhưng không nát, thấm gia vị, ăn thích lắm! Nhà mình 2 hôm liền phải chạy đi mua tôm và cà tím để nấu đấy.

1. Nguyên liệu

- Cà tím 1 quả (món này nên chọn loại cà tím dài nhé) 
- 100g thịt nạc bằm
- 200g tôm nõn đã bóc vỏ
- Vài cọng hành lá
- Nửa củ hành tây
- 3 tép tỏi
- Gia vị: hạt nêm, dầu hào, xì dầu
- Chút bột ngô

2. Cách làm

- Cà tím xắt thành miếng dài chừng 2 đốt ngón tay, ngâm với nước muối loãng, vừa để cà thấm mặn vừa để cà không bị thâm.
- Hành tây, tỏi bằm nhỏ.
- Ướp thịt với chút hạt nêm và xì dầu.
- Ướp tôm với hạt nêm, tiêu.
- Phi thơm hành tỏi.
- Cho thịt vào xào trước, tiếp theo đến tôm:
- Thêm tiếp cà tím vào đảo đều, nêm gia vị vừa miệng, thêm chút xíu nước:
- Chuẩn bị 1 bát con: cho 1 chút bột ngô hòa tan với 1 ít nước lọc, cho thêm 1 chút tương ớt vào bát để  hỗn hợp có màu hồng đẹp. Khuấy đều. 
- Đỗ hỗn hợp bột ngô tương ớt đã hòa tan và chảo đang nấu, đảo đều, nhẹ tay.
- Đun thêm khoảng 2 phút nữa cho cà chín mềm và ngấm gia vị. Các bạn yên tâm, sau giai đoạn này cà không bị nát nữa.
- Trước khi bắc ra khỏi bếp cho hành hoa đã thái  dài 1 đốt ngón tay vào, đảo đều rồi rắc tiêu, ăn nóng.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.