THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà tím om đậu thịt

Cà tím om thịt ba chỉ và đậu hũ là món dễ làm, dễ ăn và nguyên liệu rất dễ kiếm. Món ăn vừa mềm vừa béo ngậy lại dậy thơm mùi tía tô ăn kèm với cơm thích hợp cho tất cả mọi người.

1. Nguyên liệu

-1 trái cà tím  khoảng 250g-300g
-200g thịt ba chỉ
-1 bìa đậu hũ chiên
-Muối, 1 lóng gừng, vài tép tỏi, hành lá, rau tía tô
-Dầu ăn, bột nêm, đường, nước mắm hoặc nước tương, ớt

2. Cách làm

- Cà tím rửa sạch xắt khúc dài vừa ăn rồi chẻ làm 6 múi ngâm vào thau nước có pha muối cho khỏi thâm đen.
- Thịt ba chỉ rửa sạch xắt miếng mỏng vừa ăn.
- Đậu hũ chiên xắt miếng vừa ăn.
- Gừng cạo vỏ, xắt sợi. Tỏi lột vỏ đập dập. Hành lá xắt nhỏ, phần gốc đập dập. Tía tô xắt nhỏ.
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo rồi cho thịt vào xào cho săn.
Đẩy thịt qua 1 bên rồi cho gốc hành, tỏi và gừng vào xào cho thơm đảo đều nêm gia vị và cho cà vào xào chung. Cà vừa mềm cho đậu hũ vào xào đảo đều nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị, om cho cà chín mềm sau đó cho tía tô  vào là xong.
Nếu ăn cay cho thêm vài lát ớt vào ,ăn kèm với cơm trắng thật ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.