Món ăn tuy bình dị nhưng đầy hấp dẫn với hương thơm của gừng, sả quyện trong vị cay nồng của sa tế rất ngon cơm.
1. Nguyên liệu
- 3 quả cà tím
- Sả cây, gừng, tỏi bằm
- Gia vị: ớt sa tế, hạt nêm, đường
2. Cách làm
- Cà tím rửa sạch, cắt khúc dài rồi chẻ làm 4 phần. Gừng gọt vỏ, thái sợi. Sả cây bào mỏng.
- Phi thơm tỏi bằm, cho cà tím vào xào chín, nêm ít hạt nêm, đường rồi cho ra đĩa.
- Tiếp tục làm nóng dầu, cho gừng và sả vào rang vàng, cho tiếp ớt sa tế vào rang đến khi dậy mùi thơm thì tắt bếp. Để nguội khoảng 5 phút thì cho cà tím vào đảo đều, nêm lại gia vị vừa ăn.
- Dọn ra đĩa và dùng khi nóng để cà không bị mềm, mất ngon.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét