THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà tím xào dầu hào

Sự kết hợp mới mẻ giữa cà tím và cá khô ắt hẳn sẽ khiến bạn ngạc nhiên. Với món cà tím xào tưởng chừng như đơn giản nhưng bạn sẽ phải ấn tượng với hương vị đậm đà khó quên của nó. Cà tím chín mềm nhưng lại có độ dai nhờ chiên trước. Cả cà và cá đều được rim trong lớp sốt nên vô cùng đậm đà, hơi cay nhè nhẹ lại dậy thơm vị tỏi phi và dầu mè, ăn nóng với cơm trắng thì ngon tuyệt! 

1. Nguyên liệu

-1 quả cà tím tròn
-1 quả cà trắng 
-20g cá khô
-2 tép tỏi
-50ml nước dùng gà (tùy ý)
-Gia vị: 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu mè

2. Cách làm

- Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.
- Cà tím cắt bỏ cuống, cắt miếng vừa ăn rồi ngâm trong nước muối loãng cho khỏi thâm.
- Cá khô cũng ngâm nước cho nở mềm và sạch cát bẩn rồi vớt ra cho ráo.
- Làm nóng chảo với chừng 200ml dầu, cho cà vào chiên cho săn chừng 1 phút rồi vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
- Làm nóng chảo khác với chút dầu láng mặt, cho tỏi vào phi thơm rồi trút cá khô vào xào nhanh tay.
- Sau đó, thêm cà rồi đảo đều.
- Lần lượt thêm đường, tương ớt, dầu hào, dầu mè, đảo cho đến khi cà được nhuộm một lớp sốt óng đẹp.
- Đổ nước dùng gà vào chảo, tiếp tục nấu khoảng 5 phút cho đến khi sốt đặc lại. Nếu không có nước dùng gà, bạn có thể dùng nước nóng thay thế. Lưu ý không dùng nước nguội.
- Múc cà tím xào ra bát dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.