THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà tím sốt thịt băm

Cà tím sốt thịt băm trôi cơm ngày mưa

1. Nguyên liệu

- 2 quả cà tím
- 60g thịt lợn băm nhỏ
- 100ml nước luộc gà
- 2 tép tỏi băm; hành lá; ớt đỏ thái nhỏ; rau mùi thái nhỏ
- Gia vị ướp thịt: 15ml rượu nấu ăn; 7.5g xì dầu; 1 xíu hạt tiêu

2. Cách làm

- Cà tím rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ngâm trong nước có pha ít dấm cho trắng.
- Thịt lợn băm ướp với các loại gia vị trong 15 phút.
- Trong một chảo phẳng, đun nóng ít dầu ăn. Thêm tỏi, hành lá vào xào thơm.
Sau đó cho thịt lợn băm vào, đảo cho đến khi thịt chín (khoảng 3 phút).
Cho ra đĩa, để sang một bên.
- Trong chảo đó, thêm ít dầu ăn rồi vớt cà tím đang ngâm nước, vớt ra cho vào chảo, đảo đều từ 2-3 phút...
...rồi thêm nước luộc gà, đậy vung nấu trong 5 phút.
- Sau đó đổ thịt lợn băm nhỏ, đảo đều.
 Nấu một lát để cà ngấm thịt, cho cà ra bát
 Rắc ít rau mùi và ớt băm lên rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.