THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà tím xào cá

Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị đậu phộng bùi thơm với vị ngọt của cá và béo mềm của cà tím sẽ làm món ăn của bạn thật hấp dẫn. Hãy thử thay đổi thực đơn cho bữa cơm gia đình mình bằng món này bạn nhé!

1. Nguyên liệu

- 1 quả cà tím
- 300g cá tuyết (bạn có thể thay bằng cá lóc hay cá hồi nhé)
- Gia vị: dầu ô liu, nước cốt chanh, rượu vang đỏ, muối, đậu phộng, lá thyme

2. Cách làm

- Chuẩn bị sẵn dầu ô liu, nước cốt chanh, rượu vang, muối (dầu ô liu và rượu theo tỷ lệ 1:1), cho tất cả vào bát nhỏ, trộn đều để có hỗn hợp nước xốt, nêm nếm vừa ăn.
- Cà tím xắt lát mỏng.
- Làm nóng chút dầu ô liu trong chảo, cho cà tím vào xào chín thì lấy ra đĩa, để riêng.
- Cá tuyết rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ, cho vào chảo đã xào cà tím...
...Đảo với lửa vừa cho tới khi cá tơi ra.
- Nghiền hoặc giã dập đậu phộng.
- Cho phần cà tím đã xào vào chung với cá.
- Đổ đậu phộng nghiền vào.
- Rưới nước xốt lên và trang trí với vài cọng lá thyme là có thể dùng được.
Nếu thích bạn có thể cho thêm phần lá thyme xắt nhỏ vào chung nước xốt.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.