Cà tím xào hành tây là món ăn giản dị, rất phù hợp với thời tiết mát mẻ. Nguyên liệu đơn giản, thời gian chế biến nhanh do vậy làm món ăn này không tốn quá nhiều thời gian của bạn.
1. Nguyên liệu
- Cà tím: 4 quả loại dài, bổ làm tư rồi cắt đôi quả
- Hành tây: 1 củ, thái lát dọc theo củ
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 3 nhánh tỏi băm nhỏ
- 65ml rượu trắng
- 170ml nước
- 65ml nước cốt dừa
- 2 thìa súp sa tế
- 125ml nước dùng gà (hoặc nước dùng rau nếu bạn muốn nó là món chay)
- 30ml nước mắm
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 ít hành lá rửa sạch, thái khúc dài 3 – 4cm
2. Cách làm
- Đổ một chút dầu vào chảo, cho 1/2 chỗ tỏi băm vào phi vàng, sau đó xếp các miếng cà tím vào để làm khô miếng cà. Thực hiện bước này để khi xào cà không ra quá nhiều nước cũng như ngấm quá nhiều dầu.
- Lấy một chảo khác, phi vàng nốt phần tỏi còn lại, sau đó cho hành tây vào đảo khi hành tây hơi tái thì thả cà tím vào đảo tiếp.
- Tiếp đó thêm rượu vào đun, mở vung để hơi rượu bay đi.
- Nước dùng gà đun sôi sau đó thêm nước mắm và đường cho tan hết, rồi đổ vào nồi, thêm nước cốt dừa.
- Đun sôi lại thêm sa tế. Tắt bếp, thả hành tây vào đảo đều lên. Múc cà tím xào hành tây ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét