THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà tím xào gừng

Cà tím có nhiều loại trắng, tím, hình dáng tròn dài, tính ngọt và không cần nhiều gia vị. Cà tím xào rất dễ chế biến, hương vị đậm đà tốt cho tiêu hóa và không béo.

1. Nguyên liệu

-Cà tím
-Gừng
-Tỏi
-Bột canh
Có nhiều loại cà tím cho bạn lựa chọn, hoặc có thể kết hợp tất cả vào cho màu sắc thêm đẹp mắt

2. Cách làm

- Cà tím rửa sạch, cắt miếng chéo.
- Gừng rửa sạch, thái chỉ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho gừng và tỏi vào phi thơm.
- Cho các miếng cà tím vào chảo xào.Nêm bột canh vừa ăn.
Nếu chảo bị khô thì bạn cho thêm một chút nước.
- Khi xào bạn nhớ đảo nhẹ hoặc xóc lên để miếng cà không bị nát. Cà tím chín mềm là được.
Trút ra đĩa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.