THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà tím xào thịt ba chỉ

Cà tím xào thịt tuy đơn giản, dễ làm nhưng đem lại cảm giác vô cùng ngon miệng, trôi cơm khi thưởng thức.

1. Nguyên liệu

- 2 quả cà tím
- 500g thịt ba chỉ
- 1 củ hành tím băm
- 1/2 chén hẹ/hành lá thái khúc (nếu thích)
- Gia vị: 1 muỗng canh ớt sa tế, 2 muỗng canh tỏi ớt băm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu

2. Cách làm

- Thịt heo rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Cà tím rửa sạch thái miếng to.
- Bắc chảo dầu lên bếp. Chờ dầu nóng, cho cá tím vào chiên khoảng 4 phút...
.... vớt ra đĩa để ráo dầu.
- Bắc chảo không dính lên bếp, cho thịt vào xào cho thịt chảy mỡ. Cho hết hành, tỏi, ớt, sa tế, đường và tất cả các gia vị còn lại vào, xào nhỏ lửa cho thịt ngấm (khoảng 10 phút).

- Cuối cùng, cho cà tím và hẹ vào đảo đều 1-2 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp. 
- Cà tím xào thịt cho ra đĩa. Món này dùng cới cơm nóng tuyệt ngon.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.