THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà tím sốt tôm khô

Cà tím sốt tôm khô là sự kết hợp giữa cà tím với tôm khô dai mềm, ngọt ngọt cùng nước sốt đậm đà. Cà tím chứa nhiều chất có lợi cho sức khỏe lại được chế biến một cách hấp dẫn như vậy là lí do để bạn lựa chọn cà tím sốt tôm khô cho bữa tối gia đình bạn. Tham khảo cách làm dưới đây nhé.

1. Nguyên liệu

- Cà tím: 3 quả
- Tôm khô: 20 con
- Bột ngô: 1 thìa cà phê
- Tỏi: 1 củ
- Hành lá, 1 quả ớt
- Gia vị: đường, giấm, mắm

2. Cách làm

- Cà tím rửa sạch, bổ miếng vừa ăn. Nhựa cà sẽ ra nhiều nên bạn ngâm cà vào nước để cà không bị thâm đen.
- Cho cà tím vào nồi hấp, hấp chín.
- Hành, tỏi, ớt băm nhỏ
- Tôm khô ngâm nước ấm khoảng 2 tiếng cho mềm rồi vớt ra rửa sạch cát và bụi bẩn.
- Hòa bột ngô vào nửa bát ăn cơm nước.
- Đổ dầu vào chảo, cho tỏi vào phi thơm rồi cho tôm khô vào đảo đều.
Cho hành lá và ớt vào cùng với ½ lít nước, nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Đổ bột ngô vào đun thêm khoảng 2 phút để tạo hỗn hợp nước sốt sánh.
- Cuối cùng là xếp cà tím đã hấp ra đĩa. Xúc sốt tôm lên trên và rưới nước sốt vào.
*Lưu ý:
- Bạn nên nêm nước sốt đậm một chút để ăn kèm với cà tím đã được hấp thì mùi vị sẽ hài hòa.
- Để món ăn hấp dẫn hơn, bạn có thể trang trí bằng hành lá cắt sợi và hành phi.
- Cà tím bạn nên hấp vừa phải, không nên để chín quá sẽ bị nát.
- Tôm khô bạn nên kiểm tra xem đã đủ mềm chưa trước khi cho vào xào.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Toinayangi.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.