Vị ngòn sần sật của ốc, ngọt ngào của thịt và giò sống lại thơm lừng mùi nấm và gừng khiến món ăn trở nên rất hấp dẫn.
Với những ai là tín đồ của ốc thì hẳn sẽ không thể bỏ qua món ngon này rồi, còn những người không thích ốc lắm chắc chắn cũng sẽ thấy ngon miệng vì ốc không còn mùi tanh nữa, thay vào đó là vị ngọt ngào thơm đến nức mũi.
1. Nguyên liệu
- 1kg ốc nhồi
- 200g giò sống
- 100g thịt nạc vai xay nhuyễn
- Nấm hương, mộc nhĩ, sả, tỏi, 1 nhánh gừng
- Lá gừng tươi, vài lá chanh, ớt, hạt tiêu
- Vỏ ốc nhồi
2. Cách làm
- Ốc nhồi làm sạch, bỏ cục hoi tròn nhỏ ở giữa sống lưng và giữ lại vỏ ốc.
- Sau đó đem thái nhỏ ốc, bạn đừng nên băm nhỏ để ốc giữ đc độ giòn khi ăn.
- Lá gừng rửa sạch, để ráo nước.
- Mộc nhĩ, nấm hương và sả ngâm nở, băm nhỏ. Gừng xắt sợi.
- Trộn ốc + giò sống + thịt nạc + nấm hương, mộc nhĩ với 1 thìa café nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, 1 tép tỏi băm nhỏ. Bạn nhớ đừng cho nhiều hạt nêm quá nhé, vì trong giò sống cũng hơi mặn rồi.
- Sau đó đảo đều và nhuyễn, để khoảng 15 phút.
Nếu nhà không có trẻ em bạn cho thêm ít ớt băm nhỏ vào trộn cùng sẽ ngon lắm đấy!
- Lót lá gừng vào vỏ ốc, sau đó nhồi nhân vào trong.
- Nếu thiếu vỏ ốc bạn có thể cắt củ sả làm đôi cho đỡ dài, sau đó bao ốc xung quanh sả rồi bọc lá gừng và cố định bằng tăm.
- Mang ốc đi hấp cách thủy khoảng 10 – 15 phút là chín.
- Pha nước chấm: nước chấm ốc gồm có 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa mắm, 2 thìa nước, gừng và sả băm nhỏ, 1 ít lá chanh thái sợi, 1 tép tỏi, ớt cũng băm nhỏ.
- Ốc hấp chín, bày ra đĩa và ăn nóng.
Có thể dùng làm món khai vị cũng rất ổn đấy! Khi ăn bạn chỉ cần kéo nhẹ 2 đầu lá gừng là thịt ốc sẽ rời ra ngay, chấm với nước mắm chua ngọt thì cả nhà ai cũng phải xuýt xoa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét