Bí kíp cầm tay cho món ốc hương nướng ngon thứ thiệt Bên cạnh lựa chọn hoàn hảo món ốc hương xào bơ tỏi thơm nức, bài viết này mình sẽ cùng khám phá thêm một công thức cực hay là ốc hương nướng. Nếu bạn là fan yêu thích những món nướng thơm ngon, vậy thì bạn đừng bỏ qua gợi ý thú vị này nhé. Hứa hẹn sẽ có rất nhiều điều thú vị dành cho bạn đó.
1. Nguyên liệu
- 1 kg ốc hương
- Gia vị: muối, đường, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn, ớt bột
- Chanh, ớt quả
2. Cách làm
- Ốc hương, sau khi mua về bạn đem ngâm với nước vo gạo có pha thêm vài hạt muối. Nếu có thêm ớt tươi càng tốt bởi sẽ giúp ốc nhanh nhả hết đất, bùn cát. Thời gian ngâm ốc chừng 3h nhé. Hết thời gian ngâm ốc, bạn cho ốc ra rửa nhiều lần cho thật sạch. Dùng dao chặt đuôi nhọn của ốc để khi ướp và nướng, ốc hương nhanh ngấm vị.
- Giã nhỏ 2 thìa muối tinh rồi cho ra bát to.
Sau đó thêm vào bát muối 1 thìa đường + 1 chút dầu ăn + 1 chút ớt bột + 1/2 thìa hạt nêm. Hòa thật đều rồi dùng cọ phết hỗn hợp này lên ốc hương. Ướp ốc chừng 30 phút cho ốc ngấm gia vị.
- Chuẩn bị 1 bếp than hoa để nướng. Cho ốc hương lên vỉ rồi đặt vào bếp để nướng. Nướng đến khi ốc tỏa ra mùi thơm và vảy ốc bung là ốc đã chín.
- Cho ốc ra đĩa, tráng trí và chấm ốc cùng muối tiêu chanh.
Với gợi ý thú vị này, chẳng những bạn có thêm một món ăn ngon – lạ để thưởng thức cùng với cả nhà mà ngay cả những khi tụ tập bạn bè hoặc dã ngoại xa, thực hiện món ốc hương nướng để ăn vặt cũng mê lắm nhé.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét