Thịt thơm, dai, hương thơm ngào ngạt với món ốc hương nướng rượu.
1. Nguyên liệu
- 10 con ốc hương
- Nửa chén rượu trắng
- Rau thơm, củ hành tây 1 củ
- Bơ 20g
- Tỏi vài tép, cà rốt 1 củ, nước chín nguội
- Gia vị: Tiêu, muối, ngò, chanh 1 trái.
2. Cách làm
- Ốc ngâm nước vo gạo trọn một đêm đem rửa sạch cho vào nồi nước bắc lên bếp luộc chín (nhớ chờ nước sôi mới cho vào).
- Lể ốc lấy ruột cho vào tô nước rượu trắng.
- Cà rốt gọt vỏ rửa sạch xắt mỏng, củ hành bóc vỏ xắt làm 8 miếng đều. Cho tất cả các vào nồi đặt lên bếp nấu. Để nhỏ lừa cho vừa mềm, vớt ra để ốc trở lại vỏ.
- Tỏi bóc vỏ bằm nhỏ với ngò tây, tiêu, muối, bơ và nước chanh tươi trộn đều và rưới vào miệng ốc.
- Xếp ốc vào đĩa cho vào lò nướng chừng 10 phút sau, ốc chín lấy ra dùng ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét