THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ốc

Ốc hương rang mắm, mắc khén

Hương vị ốc hương kết hợp với mắc khén ( hạt tiêu rừng), món quà của núi rừng Tây Bắc, tạo thành một món ăn vừa lạ vừa quen với mùi thơm đậm đà của nước mắm ngon. Cắn miếng ốc giòn giòn, xuýt xoa vì vị cay rất thanh của mắc khén. Bạn hãy thử nhé??!!

1. Nguyên liệu

- Ốc hương: 300 g
- Mắc khén: 1 muỗng canh
- Nước mắm nguyên chất loại 1: 2 muỗng canh
- Sả: 3 nhánh
- Tỏi: 2 củ
- Ớt tươi: 2 quả
- Đường: 1 muỗng canh
- Dầu ăn: 2 muỗng canh

2. Cách làm

- Ốc hương ngâm nước gạo + ớt tươi trong 1 giờ, rửa lại bằng nước sạch cho hết nhớt. Muốn sạch hơn nữa thì bạn có thể dùng bàn chải chà vỏ cho sạch.
- Sả lấy 1 nhánh, rửa sạch, thái khúc (Nếu không thích vị của sả át mùi thơm của ốc, bạn có thể bỏ qua).
Lấy 1/2 bát nước sạch, cho sả, ốc hương vào nồi hấp khoảng 5 phút là ốc mở miệng. Vớt ốc để ra bát cho ráo nước. Trút lấy nước hấp ốc để riêng ra bát (ta sẽ có khoảng gần 1 bát nước).  
- 2 nhánh sả còn lại rửa sạch, thái nhỏ. Mắc khén (hạt tiêu rừng) rang nhanh trên bếp, giã dập. Ớt tươi bỏ hạt thái nhỏ.
Nếu không có mắc khén, bạn có thể thay bằng hạt tiêu xanh.
- Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, để bếp lửa lớn, cho ốc hương vào đảo đều trong 5 phút. Tiếp tục cho 1 bát nước dùng (nước hấp ốc hương), sả, đường, ớt, mắc khén (hạt tiêu rừng) đảo đều trong khoảng 5 phút bắc ra ăn nóng.
- Món này dùng nóng rất ngon. Vị thơm đậm đà của mắc khén sẽ đọng lại trên cả vỏ ngoài của ốc hương tạo thành mùi vị ăn rất lạ. Khi ăn, các bạn đừng quên chấm với nước sốt ốc hương nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cooky.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.