Ngày thu se lạnh, nhâm nhi ốc hương xào sa tế bên bạn hiền thì còn gì bằng. Cùng xem cách làm dưới đây, đảm bảo ngon không kém gì ngoài hàng đâu nhé! Thịt ốc đậm đà mà cay cay, thơm thơm, ngon tuyệt vời.
1. Nguyên liệu
- 500g ốc hương
- 2-3 thìa sa tế
- 2 thìa rượu trắng
- 1 thìa nước tương
- 1/3 bát con nước
- 1 quả ớt sừng
- 1 nhánh gừng
- 1 củ tỏi
- 1 thìa đường
2. Cách làm
- Ốc hương mua về chà xát, rửa thật sạch sau đó ngâm nước gạo và cắt vài lát ớt ngâm cùng cho ốc nhả hết chất bẩn, rửa lại cho thật sạch rồi để ráo nước.
- Gừng gọt vỏ thái lát mỏng, tỏi bóc vỏ thái mỏng, ớt cũng đem thái miếng vát mỏng.
- Đặt chảo lên bếp cùng với 1-2 thìa dầu ăn, đun cho dầu nóng thì cho tỏi, gừng vào xào cho thơm, tiếp theo bạn thêm sa tế vào xào cho dậy mùi thơm.
- Bây giờ bạn cho ốc hương vào đảo đều rồi nêm đường, nước tương, rượu trắng đảo đều lên rồi thêm 1/3 bát con nước vào xào chung cho tới khi ốc chín. Thêm ớt sừng thái lát vào đảo đều và nếm cho vừa ăn là tắt bếp.
- Xúc ốc hương xào sa tế ra đĩa để thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ rất ngon.
3. Video hướng dẫn
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét