THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Ốc hương hấp sả

Ốc hương là loại hải sản quen thuộc được nhiều người yêu thích, xuất hiện phổ biến trong thực đơn của nhiều quán ốc. Bên cạnh các món ốc hương xào, thì ốc hương hấp sả là một trong những món ngon mà những tín đồ mê ốc không thể bỏ lỡ.

1. Nguyên liệu

- 1/2 kg ốc hương
- 3 cây sả tươi
- 2-3 trái ớt (tùy chọn)
- Muối hột
- Muối tiêu
- Chanh

2. Cách làm

- Ốc hương mua về rửa sạch với muối hột. Ngâm trong nước bỏ vài lát ớt khoảng 10 phút cho hết nhớt rồi xả sạch dưới vòi nước đang chảy. Sau đó cho vào rổ để ráo nước.
- Sả cắt khúc rồi đập dập cho thơm. Ớt thái nhỏ chia làm hai. Một nửa dùng làm muối tiêu chanh ớt
- Bắt nồi nước lên bếp, cho ốc hương vào xửng hấp chung với sả đã đập dập và một nửa ớt thái nhỏ ở trên.
- Hấp ốc hương trong khoảng 10 phút đến khi nghe mùi thơm và phần mày ốc bung ra là ốc đã chín.
- Cho ốc ra đĩa chung với xả ớt, ăn kèm với muối tiêu chanh ớt.
Hoặc muối ớt xanh.
Vị thơm ngọt của ốc hương kết hợp với vị cay cay chua chua mặn mặn của muối tiêu chanh khiến người ăn khó lòng mà ngưng được.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.