Ốc hương là loại hải sản quen thuộc được nhiều người yêu thích, xuất hiện phổ biến trong thực đơn của nhiều quán ốc. Bên cạnh các món ốc hương xào, thì ốc hương hấp sả là một trong những món ngon mà những tín đồ mê ốc không thể bỏ lỡ.
1. Nguyên liệu
- 1/2 kg ốc hương
- 3 cây sả tươi
- 2-3 trái ớt (tùy chọn)
- Muối hột
- Muối tiêu
- Chanh
2. Cách làm
- Ốc hương mua về rửa sạch với muối hột. Ngâm trong nước bỏ vài lát ớt khoảng 10 phút cho hết nhớt rồi xả sạch dưới vòi nước đang chảy. Sau đó cho vào rổ để ráo nước.
- Bắt nồi nước lên bếp, cho ốc hương vào xửng hấp chung với sả đã đập dập và một nửa ớt thái nhỏ ở trên.
- Cho ốc ra đĩa chung với xả ớt, ăn kèm với muối tiêu chanh ớt.
Hoặc muối ớt xanh.
Vị thơm ngọt của ốc hương kết hợp với vị cay cay chua chua mặn mặn của muối tiêu chanh khiến người ăn khó lòng mà ngưng được.
Hoặc muối ớt xanh.
Vị thơm ngọt của ốc hương kết hợp với vị cay cay chua chua mặn mặn của muối tiêu chanh khiến người ăn khó lòng mà ngưng được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét