Ốc hương rang muối ớt lại thêm phô mai càng trở nên hấp dẫn hơn nhờ vị mằn mặn của muối ớt và vị béo béo của phô mai thấm đều trong từng con ốc.
1. Nguyên liệu
- 500g ốc hương
- 50g bơ hoặc dầu ăn.
- 2 muỗng muối ớt hoặc muối ớt tôm.
- 4 miếng phô mai bò cười
- Gia vị: đường, hạt nêm
- Rau răm trang trí
2. Cách làm
- Ốc hương sống mua về ngâm với nước vo gạo có pha ớt khoảng vài tiếng cho nhả nhớt. Sau đó rửa sạch, luộc chín, để ráo. Gỡ bỏ vảy ốc giúp ốc dễ thấm gia vị hơn trong lúc xào.
- Ướp ốc với đường, hạt nêm, muối ớt trong 30 phút.
- Phô mai tán mịn, hòa với chút xíu nước lọc, lược qua rây.
- Cho bơ vào chảo đun chảy, thêm ốc hương + phô mai vào chảo.
- Lửa nhỏ, đảo đều tay cho sốt cô lại, bám đều quanh vỏ ốc.
- Múc ốc ra đĩa, trang trí rau răm và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp Myl)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét