Ốc hương với mùi thơm đặc trưng, vị thịt ốc ngọt tươi sẽ ngon hơn bao giờ hết khi bạn nướng chín nó với muối ớt.
1. Nguyên liệu
- Ốc hương: 1kg
- Muối, đường, chanh, ớt, tiêu, gia vị, hạt nêm
2. Cách làm
- Khi đi mua ốc hương bạn nên chọn con nhỏ ăn mới thơm, ngon.
- Ốc rửa qua vài lần nước cho thật sạch, ngâm ốc vào âu nước lạnh, cắt thêm vài quả ớt thả vào để ốc ra bớt chất bẩn. Ngâm 5-6 tiếng sau đó xả lại nhiều lần nước cho thật sạch và để lên rổ cho ráo.
- Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Cho vào phi với một thìa café dầu ăn cho thơm sau đó lọc lấy dầu.
- Giã hai thìa nhỏ muối biển, một thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ hạt nêm và một ít ớt bột, giã mịn.
Sau khi giã nhuyễn Bạn cho thêm vào hỗn hợp một thìa café dầu ăn đã được phi thơm với hành tỏi và trộn đều lên.
- Dùng thìa phết hỗn hợp muối ớt lên bề mặt thịt ốc, để khoảng 30 phút cho thấm.
- Sau khi thịt ốc ngấm gia vị. Xếp ốc lên vỉ, nướng trên than hoa đến khi ốc chín và có mùi thơm từ 15-30 phút.
Chú ý trong quá trình nướng bạn nên trở qua trở lại ốc nhiều lần cho ốc chín đều.
- Pha muối hạt, tiêu, vắt vào một ít giọt chanh, dùng kèm với ốc nướng.
- Ốc chín, cho ốc ra đĩa.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét