Những con ốc nhỏ, xinh xắn, có hương thơm đặc trưng của miền biển, với nước dừa tươi cùng vài tép sả, gia vị sẽ làm tăng thêm hương vị tuyệt ngon cho món ăn này.
Ốc là món khoái khẩu của nhiều người, nhất là các chị em. Ở vùng Trung - Nam Bộ, món ốc là một trong những món ăn vặt nổi tiếng, thú vị, không thể bỏ qua.
Nếu ở miền Bắc có ốc hấp lá chanh đơn giản thì ở các tỉnh miền trong, ốc thường được chế biến cầu kì và hấp dẫn hơn. Có lẽ cũng bởi vì các loại hải sản ở đây đa dạng và nhiều, nên người ta thường tìm cách biến tấu để chúng ngon miệng và lạ vị hơn.
1. Nguyên liệu
- 2 kg ốc hương
- 2 tép sả băm nhuyễn
- 1 trái ớt sừng, cắt lát
- 1 trái dừa tươi
- 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng café đường
- 1 muỗng café bột nêm
- ½ muỗng tiêu
2. Cách làm
- Ốc hương rửa sạch, cho vào nồi. Lần lượt cho sả, ớt, gia vị đường, muối, bột nêm, tiêu vào hấp trong 2 phút.
- Khi có hơi bốc lên, cho nước dừa vào, đậy nắp nồi lại, nấu trong khoảng 10 phút nữa là ốc hương chín.
- Cho ốc hương ra đĩa. Hương ốc thơm lừng, thịt ốc giòn sần sật, béo ngọt, mang hương vị biển đậm đà. Món ốc này chấm với muối chanh ớt hoặc muối ớt xanh của Nha Trang thì cực ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét